vvp

Phần mềm Geometer's Sketchpad và một số Tool hỗ trợ

Thứ năm - 19/08/2021 15:33

Phần mềm Geometer's Sketchpad và một số Tool hỗ trợ

Geometer's Sketchpad, gọi tắt là Sketchpad hay GSP, là phần mềm dạy toán và học toán hàng đầu thế giới. Sketchpad mang đến phương học toán trực quan và dễ hiểu, phù hợp với học sinh từ bậc Trung học đến Đại học.

I. PHẦN MỀM GEOMETER'S SKETCHPAD

Geometer's Sketchpad tăng cường sự tham gia, hiểu biết và thành tích học tập của học sinh, sinh viên. Môn Toán sẽ không còn là thách thức lớn đối với người học thông qua phần mềm Geometer's Sketchpad.

Học sinh cấp dưới có thể điều khiển các mô hình sinh động của phân số, trục số và mô hình hình học với Geometer's Sketchpad. Học sinh cấp 2 có thể học môn Đại số bằng cách tìm hiểu về tỷ lệ, tốc độ biến thiên và mối quan hệ toán học thông qua biểu diễn dạng số, bảng và biểu đồ. Trong khi đó, học sinh Trung học có thể dùng bảng phác thảo để tạo và biến đổi các hình khối, bài toán hình học, từ tuyến tính sang lượng giác; từ đó hiểu sâu hơn về bài tập.

Phần mềm học tập Geometer's Sketchpad tích hợp loạt công cụ vẽ hình cổ điển, sử dụng trong hình học Ơ-clit như thước và compa, hỗ trợ công cụ dựng hình cơ bản như lấy trung điểm của đoạn thẳng, vẽ đường thẳng đi qua 1 điểm và vuông góc hoặc song song với đường thẳng khác, vẽ góc bằng góc cho trước, vẽ tia phân giác của góc…

Ngoài ra, Geometer's Sketchpad còn hỗ trợ đo độ dài đoạn thẳng, đo góc, tính diện tích, bán kính…; thực hiện các phép biến hình như phép quay, tịnh tiến…
 

Đối với mục đích giảng dạy, Geometer's Sketchpad for Windows là công cụ tối ưu cho bảng trắng tương tác. Giáo viên có thể sử dụng trên lớp học để minh họa và làm sáng tỏ các kiến thức toán học, giúp học sinh lĩnh hội bài giảng dễ dàng hơn.

Giáo viên sẽ sử dụng Geometer's Sketchpad để kiểm tra bài cũ, đưa ra các bản phác thảo trực quan và ghi chú chi tiết để truyền đạt kiến thức cho học sinh 1 cách nhanh nhất. Phần mềm này đặc biệt hữu ích khi sử dụng cùng với máy chiếu hoặc trong phòng máy.

download

 

II. MỘT SỐ TOOL HỖ TRỢ

1. bộ công cụ cơ bản vẽ đồ thị hàm số phiên bản 2021 của thầy Trương Văn Bằng:
  • Hướng dẫn sử dụng:

 
  • Tải Tool hỗ trợ:
download
 
Tác giả bài viết: Trần Quốc Nghĩa
Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

qc pk phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây